Tinh Bột Biến Tính – Neo Nam Việt – Ứng Dụng Trong Thực Phẩm

Bạn đã từng biết về Hàn The hay Formol? Đó là những chất rất độc, gây hại cho sức khỏe. Biết là như vậy nhưng chúng giúp cho thực phẩm trở nên dai, dòn, bảo quản tốt hơn. Vậy đã có loại phụ gia, chất ổn định nào thay thế những chất độc hại trên mà vẫn đảm bảo được ứng dụng của chúng. Cùng tìm hiểu về tinh bột biến tính và ứng dụng của tinh bột biến tính trong bài viết này nhé.

TINH BỘT BIẾN TÍNH – MODIFIED STARCH LÀ GÌ?

Tinh bột biến tính hay còn gọi là modified starch trong tiếng anh, đây là loại tinh bột có nguồn gốc từ thực vật như ngô, khoai tây, bắp, sắn, khoai mì, lúa mì và loại tinh bột này đã được biến đổi cấu trúc bên trong nó bằng các tính năng vật lý và hóa học. Từ đó cho ra loại tinh bột biến tính có cấu trúc bền vững hơn, chất lượng hơn.

tinh bột khoai mì - nguồn gốc của tinh bột biến tính
tinh bột khoai mì – nguồn gốc của tinh bột biến tính

Tinh bột biến tính được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta và được sử dụng phổ biến trong thực phẩm. Loại tinh bột có nguồn gốc từ của khoai mì, củ sắn được sử dụng nhiều nhất so với các loại tinh bột có nguồn gốc từ bắp hoặc khoai tây bởi: Giá thành của chúng rẻ hơn, đồng thời chúng có sẵn trong nước và là một trong những cây nông nghiệp ngắn ngày được trồng phổ biến tại Việt Nam

Ngoài ra, lý do lớn mà tinh bột khoai mì được sử dụng đó chính là chúng 100% Non – GMO ( thực vật biến đổi gen ) nên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe và cấu trúc gen di truyền của chúng ta.

>> BẠN BIẾT GÌ? Về các mẫu tinh bột biến tính và tính năng của nó trong ngành thực phẩm, xem ngay tại đây: https://tinhbotbientinh.net/danh-muc-san-pham/tinh-bot-bien-tinh/

SỬ DỤNG TINH BỘT BIẾN TÍNH TRONG NGÀNH THỰC PHẨM

Tinh bột biến tính Neo Nam Việt – modified starch được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm

  • Trong ngành bún, phở, cá viên, chả viên, bò viên: tinh bột biến tính được sử dụng là một chất ổn định giúp thực phẩm giòn, dai, chắc, không bị nở nhiều khi đun nóng, đồng thời có thời gian bảo quản lâu hơn. Đây cũng là lý do mà loại tinh bột này sử dụng an toàn và thay thế hoàn toàn Hàn The hoặc Formol có hại cho sức khỏe. Loại biến tính thường hay sử dụng là E1420, E1412 ( DISTARCH PHOSPHATE E1412 )
  • Trong ngành mì ăn liền, bánh snack: loại biến tính này giúp cho thực phẩm không bị vụn trong quá trình cắt, thời gian bảo quản lâu hơn
  • Trong ngành tương ớt, tương phở và các loại sốt: Nó làm chất làm dày, chất ổn định giúp tạo độ sệt, giúp hòa đều nguyên phụ liệu và làm màu tương nó tự nhiên: Loại tinh bột biến tính thường hay sử dụng là E1422 ( ACETYLATED DISTARCH ADIPATE )
Một ứng dụng của tinh bột biến tính trong sản xuất tương ớt
Một ứng dụng của tinh bột biến tính trong sản xuất tương ớt

Ngoài ra, tinh bột biến tính còn được sử dụng nhiều trong các ngành giấy: giúp gia keo nội bộ, gia keo mặt ngoài trong giấy xeo, giấy bìa carton, làm chất độn trong giấy. Các ngành sử dụng bột biến tính phải kể đến khác là ngành dệt, ngành xây dựng,…

Tinh bột biến tính có nguồn gốc từ sắn, khoai mì là phụ gia an toàn được bộ y tế chấp nhận sử dụng trong nước và trên toàn thế giới. Với tầm quan trọng của biến tính từ sắn, nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân trồng khoai mì. Đồng thời, là tín hiệu tốt cho nền nông nghiệp Việt Nam vốn vẫn xuất nguyên liệu thô giá rẻ ra nước ngoài.

LIÊN HỆ MUA TINH BỘT BIẾN TÍNH Ở ĐÂU?

Hiện nay, mua tinh bột biến tính ở đâu mà chất lượng tốt giá cạnh tranh là một vấn đề khá đau đầu cho các nhà sản xuất và nhà máy. Việc phải test liên tục các mẫu đồng thời sự thay đổi về chất lượng của các nguồn cung cấp tinh bột kém chất lượng đã làm thiệt hại nhiều cho các nhà máy và cơ sở sản xuất.

Chính vì vậy nên mua các loại bột biến tính tại những nơi có độ uy tín cao trong ngành, từ đó chất lượng ổn định, mang đến sự dài lâu trong sản xuất.

Neo Nam Việt là một trong những công ty đi đầu trong ngành, chuyên cung cấp tinh bột biến tính và tinh bột khoai mì mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ bởi những lý do sau:

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngày ( tính đến năm 2020 ) cùng với sự liên kết từ hơn 5 nhà máy sản xuất chuyên về tinh bột và tinh bột biến tính. Đã giúp cho Neo Nam Việt trở thành nhà cung cấp hàng đầu của các đối tác lớn trong ngành thực phẩm, ngành giấy, bao bì, và nhiều ngành khác như: Vifon, Acecook, Uniben, CP Việt Nam, Ba Huân, Hoa Sen, Mekong, Lee & Man, Giấy An Hòa, Giấy SCG,…

Ngoài ra chúng tôi còn đưa sản phẩm tinh bột của bà con Việt Nam ra thị trường thế giới với hơn 15 quốc gia trong khu vực thuộc Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á. Tạo thế mạnh trên trường quốc tế

Liên hệ Phòng kinh doanh Neo Nam Việt để nhận báo giá

Logo Neo Nam Việt Chuyên Bột Sắn, Tinh Bột Biến Tính

Sales Executive I NEO NAM VIET
Mr. Nguyen Huu Cong

Công Ty TNHH Neo Nam Việt

– Địa Chỉ: 72/2B Đường Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM

– VPDD: Số 1, Đường số 4, Phường An Bình, Quận 2, TPHCM

– Điện Thoại: (028) 3977 0571

– Email: info@neonamviet.com

>>> Xem thêm về tinh bột biến tính Neo Nam Việt tại Twitter: https://twitter.com/StarchNeo